Ream (Ram) Giấy Là Gì? 1 Gram Giấy a4 Bao Nhiêu Tờ?

Ream giấy hay một số cách viết khác là ram giấy hoặc gọi là gram giấy. Là một số cách đọc của người Việt dành cho 1 ream giấy. Vậy ream giấy là gì? 1 Ream là bao nhiêu tờ? Hãy cùng MrKeo tìm hiểu các thông tin bên dưới nhé.

Ream (Ram) giấy là gì?

Ream là đơn vị số tờ giấy giấy trong 1 Ream (hay còn gọi là 1 lốc giấy hoặc 1 sấp giấy) . Tuy nhiên cách gọi truyền thống hay gọi là ram giấy hoặc thậm chí là gram giấy. Ream là đơn vị cũng tương đối phổ biến trong ngành giấy.

Ngoài ra,  ream giấy cũng có một số câu hỏi khác tương tự. Các bạn có thể tham khảo một số thông tin bên dưới.

1 Ream (Ram,Gram) giấy có bao nhiêu tờ?

Trước đây một ream giấy là 480 tờ. Nhưng hiện nay theo tài liệu của Oxford thì 1 ram giấy có 500 tờ.

1 Gram giấy A4 nặng bao nhiêu kg?

1  Gram giấy A4 xấp xỉ khoảng 2 kg.

Tuy nhiên, bằng công thức tính định lượng. Bạn hoàn toàn có thể tính được 1 gram giấy A4 nặng bao nhiêu cân nếu dựa trên định lượng giấy của chúng. Ví dụ, 1 ream giấy A4 định lượng 70gsm nếu tính khối lượng sẽ được tính bằng công thức sau:

  • Tính diện tích khổ giấy theo mét vuông: Giấy A4 (210mm x 297mm) có diện tích là 210mm x297mm = 0.05859 (m2)
  • Khối lượng của một tờ giấy A4 định lượng 70gsm : 70gsm x 0.05859 = 4.1013… gam
  • 1 ream giấy A4 =  500 tờ x 4.1013 = 2.050 gam (khoảng 2kg)

1 Ram giấy A4 bao nhiêu tiền?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại giấy thuộc nhiều thương hiệu khác nhau. Điển hình là một số thương hiệu phổ biến trong ngành giấy in như giấy Double A, giấy IK Plus, giấy Paper One,….

1 Ream giấy giá tham khảo trên thị trường hiện nay giây A4 rơi vào khoảng 42,000 – 55,000đ/ream. Hoặc các bạn có thể tham khảo giá trực tiếp tại đây:

Ngoài việc thương hiệu là một yếu tố ảnh hưởng tới giá thành. Thì các yếu tố khác như định lượng giấy, độ trắng , độ mịn và khả năng tương thích tới máy in cũng là yếu tố quyết định giá thành.

Tạm kết

Thông qua những thông tin trên, MrKeo hi vọng sẽ giúp ích cho bạn khi tìm hiểu các thông tin về giấy photocopy. Mr Keo cũng là 1 nhà nhập khẩu các dòng giấy in nổi tiếng trên thị trường. Bạn có thể tham khảo các loại giấy photocopy mà MR Keo cung cấp tại đây.

Nguyễn Trí Thức

Tôi là Nguyễn Trí Thức – chịu trách nhiệm biên tập bài viết trên trang mrkeo.com là người chuyên tìm hiểu và học hỏi các kiến thức về ngành băng keo, keo dán, vật tư công nghiệp để giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các kiến thức này.