Giấy A5

Thùng carton size nhỏ bán theo lốc 50 cái (chiều dài dưới 40cm)
Thùng carton size lớn bán theo lốc 10 cái (chiều dài trên 40cm)

Bên cạnh giấy A4 thì giấy in A5 là sản phẩm sử dụng phổ biến và thông dụng với nhiều công dụng và ứng dụng trong đời sống lẫn công việc học tập. Thị trường giấy A5 cũng đa dạng với nhiều thương hiệu, chất lượng lẫn giá cả khác nhau. Vậy Phải chọn lựa giấy A5 như thế nào là tốt nhất, mời khách hàng cùng tìm hiểu.

1. Giấy A5 là gì

Giấy A5 là giấy in có kích thước theo tiêu chuẩn Bắc Mỹ là 5.83 inches × 8,27 inches tương đương khung kích thước là 148mm x 210mm. Riêng đối với đơn vị là pixel, thì size của khổ giấy A5 còn phải dựa vào yếu tố mật độ điểm ảnh PPI.

2. Các loại giấy A5 thông dụng

2.1 Giấy A5 Double A

Giấy A5 Double A có đến 30 triệu sợi xơ chỉ trong một ram giấy. Đây là một trong điểm đặc biệt giúp giấy double A sở hữu được một bề mặt trơn nhẵn láng bóng, hàm lượng tro thấp, mật độ giấy dày. Độ nhẵn là thước về giá trị cao cấp giấy in double a.

2.2 Giấy A5 Paper One

Giấy A5 Paper One là loại giấy in phổ biến với định lượng 70gsm trên thị trường. Giấy được sản xuất trên công nghệ dây chuyền in ấn hiện đại của nước Indonesia. Bề mặt của giấy không có bám bụi giấy, chất keo bám mực in cực tốt giúp quá trình in suôn sẻ không bị kẹt trong máy. Đây là giấy in và photo có thành phần học thấp, thân thiện sức khỏe người sử dụng và với môi trường.

2.3 Giấy A5 IK Plus

Giấy A5 IK Plus có mặt giấy rất mịn và láng. Giấy in IK Plus không bị lem mực và nhăn khi in. Đặc biệt thích hợp với nhu cầu in giấy cao cấp, đòi hỏi chất lượng và kỹ thuật in cao. Giấy in Ik plus chất lượng, siêu trắng, in ra hình ảnh và văn bản tuyệt đẹp độ rõ nét cực cao. Khổ giấy in Ik tuyệt đối chính xác nhằm đảm bảo giấy không bị kẹt khi in.

2.4 Giấy A5 IK Natural

Giấy A5 IK Natural là giấy có mặt giấy láng, rất mịn và độ trắng cao, có thể in được hai mặt mà không sợ bị nhăn hay lem mực. Giấy có độ sắc nét cao, khổ giấy chuẩn chính xác tuyệt đối, không bám bụi giấy, in 2 mặt không bị kẹt giấy.

2.5 Giấy A5 Supreme

Giấy Supreme A5 là giấy in phổ biến trên thị trường giấy văn phòng.Giấy được sản xuất bởi công nghệ dây chuyền in ấn hiện đại của Thái Lan. Đây là lựa chọn tuyệt vời và mang lại kinh tế đối với người sử dụng số lượng lớn.

2.6 Giấy A5 Bãi Bằng

Giấy Bãi Bằng là đơn vị sản xuất giấy trực tiếp và phân phối tại Việt Nam theo công nghệ hiện đại, Giấy có độ trắng hơn 90, sử dụng để photo tài liệu, giấy tờ và hóa đơn, Chất lượng giấy ổn định, không pha lẫn chất độc hại.

2.7 Giấy A5 Excel giá rẻ

Giấy in Excel A5 với thiết kế khổ A5 dùng khá rộng rãi trong hoạt động in tài liệu học tập, in tờ rơi, tham khảo văn phòng và cá nha. Dòng này là giấy giá rẻ. Giấy có định lượng từ 70gsm hoặc 80gsm, đều bền dai khi dùng với các loại máy fax, máy in và máy photocopy mà có hỗ trợ khổ giấy A5.

3. Định lượng giấy A5 trên thị trường

3.1 Giấy A5 100gsm

Giấy A5 100gsm nghĩa là nếu mang 1m2 giấy đi cân mà cân nặng giấy đạt được 100 gram thì gọi là giấy A5 định lượng 100gsm. Giấy A5 100gsm thường được dùng để in ấn các ấn phẩm chủ yếu dùng trong giấy tờ văn phòng như: In giấy tiêu đề, in catalog…

3.2 Giấy A5 120gsm

Giấy A5 120gsm được định nghĩa là nếu mang 1m2 giấy cân, và cân nặng giấy đạt được là 120 gram thì gọi là giấy A5 định lượng 120gsm. Đây là loại giấy phù hợp để in tờ rơi, tờ gấp, làm poster quảng cáo… vì có dạng mỏng. Bề mặt giấy thường được tráng thêm lớp màng bóng để giấy cứng cáp và đẹp hơn.

3.3 Giấy A5 70gsm

Giấy A5 70gsm được định nghĩa là với 1m2 giấy sẽ có cân nặng là 70 gram. Giấy A5 định lượng 70gsm là loại giấy mỏng nhất có thể dùng để in ấn hay phô tô. Giấy thường được chủ yếu dùng trong việc in báo, làm giấy tập…
3.4 Giấy A5 80gsm

Giấy A5 80gsm được định nghĩa là, với 1m2 giấy mang lên cân thì cân nặng giấy nếu đạt 80 gram thì sẽ được gọi là giấy A5 định lượng 80gsm. Giấy được dùng để in ấn báo, làm giấy tập…

4. Công dụng của giấy in A5

Giấy in phô tô A5 được sử dụng phổ biến với nhiều ứng dụng trong đời sống. Giấy được dùng để phô tô hoặc in tài liệu của văn phòng công ty hoặc in tài liệu học tập. Giấy có thể dùng để đóng thành tập hoặc sổ nhỏ để viết, làm tập nháp hoặc có thể dùng để vẽ tranh. Giấy A5 thích hợp với nhân viên văn phòng, công việc học tập của sinh viên học sinh, in ấn…

5. Tiêu chuẩn khổ giấy A5

Các khổ giấy lưu hành trên thị trường đều phải đạt tiêu chuẩn EN IOS 216, được nghiên cứu và công bố bởi viện tiêu chuẩn Đức vào năm 1992, ngày nay đã trở thành tiêu chuẩn chung của cả thế giới.

Kích thước giấy A5 bằng ½ khổ A4. Cụ thể khung kích thước giấy như đã đề cập mục lục mở đầu là 148mm x 210mm. Và Ream giấy là đơn vị dùng để tính số tờ giấy. Một Ream hay một gram giấy a5 có bao nhiêu tờ? Câu trả lời là, 1 Ream giấy có 500 tờ A5.

6. Tiêu chí để chọn mua giấy in giấy photo A5 chất lượng

6.1 Độ đục và độ dày giấy

Bạn có thể in giấy hai mặt để tiết kiệm chi phí, nhưng nếu giấy quá mỏng thì chất lượng bản in sẽ không đạt tiêu chuẩn. Ngoài ra, độ đục của giấy càng cao thì giấy sẽ có chất lượng tốt.

6.2 Màu sắc giấy phô tô

Tùy vào mục đích sử dụng mà khách hàng có thể chọn loại giấy có màu sắc phù hợp. Các loại giấy in trắng hoặc có màu đều phải trải qua quá trình xử lý hóa chất, những loại giấy tốt khi thành phẩm sẽ có nồng độ hóa chất ở ngưỡng an toàn.

6.3 Độ láng mịn

Giấy càng láng mịn thì chất lượng in sẽ càng tốt. Giấy sẽ ít khả năng bị kẹt dính khi in, máy in sẽ hoạt động tốt hơn. Khách hàng có thể cảm nhận độ láng mịn của giấy bằng cách sờ bằng tay.

6.4 Độ cứng và độ cong giấy

Độ cứng và độ cong do hàm lượng xơ có trong giấy quyết định. Hàm lượng xơ cao thì giấy sẽ cứng cáp. Ngoài ra, khách hàng có thể cảm nhận độ cong giấy bằng thị giác.

7. Mua giấy A5 ở đâu giá rẻ tại TP HCM

Giá giấy a5 tùy thuộc vào cơ sở kinh doanh nhỏ hay lớn, số lượng khách mua lẻ hay sỉ. Nếu khách hàng có nhu cầu muốn biết 1 gram giấy bao nhiêu tiền thì xin vui lòng liên hệ Mr Keo để được cung cấp bảng giá chi tiết nhất và chính xác nhất.

Mr Keo là nơi chuyên cung cấp đa dạng các sản phẩm về giấy đủ các thể loại, và giấy A5 là một trong những sản phẩm chủ đạo tại đây. Hàng luôn sẵn có với số lượng lớn sỉ và lẻ để đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng. Hãy liên hệ ngay với Mr Keo để được tư vấn và chốt đơn sớm nhé.