Keo Dán Vải

Giá

0đ100đ

Products not found

Nếu trước kia các thợ thủ công chỉ dùng vật liệu kim chỉ để kết nối và đính vải với vải hoặc các phụ kiện vào vật liệu vải thì ngày nay, họ có thể sử dụng sản phẩm keo dán vải. Sự ra đời của sản phẩm keo dán đã giúp tiết kiệm được chi phí và thời gian gia công rất nhiều. Keo dán vải dễ sử dụng nên ngày nay được dùng phổ biến tại Việt Nam.

1. Keo dán vải là gì?

Keo dán vải là keo chuyên dụng được sử dụng riêng trong vấn đề dán vải (ví dụ như dán vải với vải, dán kim tuyến với vải, dán hạt cườm với vải…). Và sau khi chất keo khô, thành phẩm sẽ không bị sần, cộm hay gặp phải tình trạng cứng vải, mà bề mặt keo dán vẫn láng mịn và đảm bảo tính thẩm mỹ.

2. Đặc điểm của keo dán vải

2.1 Keo dán vải chịu nước

Đặc điểm nổi bật phải kể của keo dán vải là khả năng chịu nước. Vải sử dụng sẽ phải được làm sạch thông qua giặt phơi tiếp xúc với nước, chưa kể tiếp xúc điều kiện thời tiết như mưa nên keo dán vải phải kháng nước tốt mới mang lại ứng dụng thiết thực.

2.2 Keo dán vải chịu nhiệt

Với điều kiện thời tiết nóng ẩm như Việt Nam thì các loại keo dán vải đều phải đảm bảo được tính chịu nhiệt cao. Ngoài ra, keo dán vải chịu nhiệt phải là chất liệu an toàn, kết dính vải tối đa và dễ sử dụng.

2.3 Keo dán vải siêu dính

Keo dán vải siêu dính thành phần gồm 35% urethane silylated và 65% là nước. Các sản phẩm dán bởi keo dán vải siêu dính có độ dính tốt. Việc sử dụng keo dán vải siêu dính sẽ giúp khách hàng tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian.

2.4 Keo dán vải nhanh khô

Keo dán vải nhanh khô được sản xuất bởi công nghệ mới. Keo dán này có khả năng nhanh khô hơn so với bất kỳ loại keo nào. Keo có thể khô nhanh trong 35 giây và bám dính chặt nhiều bề mặt như: Gốm sứ hay thạch cao.

2.5 Thân thiện với môi trường

Một đặc điểm khách mà keo dán vải cần có là thân thiện với môi trường. Tuy vậy không phải loại keo nào trên thị trường cũng thân thiện và an toàn với môi trường. Khách hàng hãy tìm hiểu kỹ về sản phẩm mà mình muốn sử dụng.

3. Những dòng keo dán vải tốt nhất

3.1 Keo dán vải

Keo dán vải UHU còn có thể sử dụng để làm mô hình. Là loại keo được khá nhiều người chơi mô hình nhiệt tình săn đón hiện nay. Keo có chất lượng tốt, bền bỉ và tạo tính thẩm mỹ cao.

3.2 Keo dán vải của Nhật

Keo dán vải của nhật có thể dùng để kết dính, dán hay vá hoặc có thể dùng để lên lai quần áo mà không cần dùng đến kim chỉ may.Tốc độ bám dính của keo cực nhanh. Ngoài ra, keo chỉ phát huy khả năng dính tốt trên vải có bề mặt dày như jean hay kaki. Thích hợp để nam giới sử dụng.

3.3 Keo dán vải siliglue

Keo dán vải Siliglue là keo kết dính tốt trên vật liệu vải, gỗ, giấy vải hoặc cả hoa khô… Keo thuộc dạng keo silicone lỏng, không mùi, không độc hại, trong suốt. Độ kết dính của keo được so sánh là kém hơn keo UHU hoặc kém hơn keo UFO. Tuy vậy, keo vẫn được sử dụng nhiều do giá thành rẻ.

3.4 Keo dán vải bison

Keo dán vải bison dùng để dán hoặc vá, lên lai các loại quần áo. Keo mang lại tính kết dính không kém kim chỉ may. Khách hàng có thể xử lý nhanh các lỗ thủng, lỗ kim may trên bề mặt vải. Keo có tốc độ dính nhanh và tiết kiệm thời gian.

3.5 Keo dán vải Sili glue

Keo dán vải Sili glue là keo dạng silicon không màu, không mùi, có thể dán được nhiều vật liệu như vải, gỗ và cả giấy. Keo có độ bền chắc cao, chịu được nước tốt và không bị đóng cứng khi dán với thời gian khô vừa phải, không quá nhanh, chịu được ẩm.

3.6 Aleene’s Original Tacky Glue

Aleene’s Original Tacky Glue là dòng keo dán đa năng dùng để dán đất sét nung, đất sét tự khô, vải nỉ, kim loại, gỗ, xốp, gốm và những loại vật liệu bằng vải mà không cần phải đem đi giặt. Chất kết dính từ keo cực kỳ chất lượng và không độc hại với sức khỏe người dùng.

3.7 Keo dán vải Mod Podge Fabric

Keo dán vải Mod Podge Fabric đa dụng có rất nhiều điều thú vị: Nó vừa là keo dán, mà vừa làm lớp bảo vệ phủ bên ngoài, sử dụng cho nhiều chất liệu từ giấy, gốm sứ, thuỷ tinh cho tới các loại vải…. Keo có ích cho phong cách dán trang trí decoupage.

3.8 Keo dán vải Delta Sobo

Keo dán vải Delta Sobo được sản xuất bởi công thức đặc biệt cho thành phẩm là keo không màu và linh hoạt. Keo sẽ không làm giấy bị bẩn hoặc vải thủ công mất thamả mỹ. Sử dụng keo trên bề mặt xốp hoặc bán xốp như gỗ, chenille, da, giấy, sợi…

3.9 Keo dán vải White School

Keo dán vải White School có dạng sữa, dán được hầu hết các chất liệu có thể kể như gỗ, giấy và vải… Keo sữa này được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như để dán bìa thùng carton khi vận chuyển, dán vật liệu công nghiệp hay dán các loại giấy dán tường trang trí nội thất…

3.10 Keo dán vải trang trí Decola Decoupage

Keo dán vải trang trí Decola Decoupage tạo một bề mặt dán hoa văn tốt trên mọi chất liệu. Keo dùng được với cả khăn giấy, giấy lụa hay decoupage cards. Keo dễ sử dụng và không bị ngả màu vàng theo thời gian dưới tác động của thời tiết.

3.11 Keo dán vải với nhựa không màu Loctite Vinyl

Keo dán vải với nhựa không màu Loctite Vinyl được dùng để sửa chữa và kết dính chất liệu vải và nhựa dẻo. Keo khô nhanh và có thể kháng được nước, không gây tình trạng ố vàng hay giòn gãy khi tiếp xúc ánh sáng mặt trời trong thời gian dài.

4. Công dụng của keo dán vải

4.1 Keo dán giày vải

Công dụng phổ biến nhất của keo dán vải là có thể dán tốt vật dụng phổ biến là giày vải. Nếu khách hàng có một đôi giày vải bị hỏng nhẹ thì có thể dùng keo dán vải để sửa chữa và phục hồi lại nguyên trạng của đôi giày như ban đầu.

4.2 Keo dán vải thun

Vải thun là vật liệu đặc biệt. Nếu khách hàng đang cần dán vật liệu là vải thun thì cần phải dùng đến loại keo dán chuyên dụng là keo dán vải thun. Loại keo này sẽ giúp vải thun được kết dính một cách tốt nhất.

4.3 Keo dán vải 2 mặt

Keo dán vải 2 mặt có khá nhiều ứng dụng trong ngành may mặc. Keo có thể dùng làm túi ví, dán hình lên áo, may quần chip…. mà vẫn đảm bảo khi giặt sẽ ko bung. Keo có 2 mặt với 1 mặt giấy nến và 1 mặt keo dán.

4.4 Keo dán vải vào nhựa

Công dụng tiếp theo mà keo dán vải sở hữu là có khả năng dán vải vào vật liệu nhựa. Đa phần các loại keo dán vải đều làm tốt được nhiệm vụ này. Bạn chỉ cần chọn loại keo chuyên dụng trong dán vải là có thể dùng để dán vải vào nhựa.

4.5 Keo dán vải quần jean

Tùy theo loại keo mà nó có chức năng dán vải gì. Do đó, nếu khách có một chiếc quần jean cần sửa chữa mà không muốn may bằng chỉ thì hãy tìm loại keo dán vải quần jean. Việc này sẽ tiện lợi và tiết kiệm được thời gian kha khá.

4.6 Keo dán vải quần bò

Keo dán vải quần bò là sản phẩm ngày càng thông dụng bởi tính tiện dụng và tiện lợi mà nó mang lại. Khách hàng nếu đang cần tìm sản phẩm keo dán vải quần bò thì hãy liên hệ với chúng tôi để được chốt đơn nhanh nhất.

4.7 Keo dán vải không dệt

Vải không dệt là vải rất dễ kết dính. Do đó hầu hết các loại keo chuyên dụng dán vải sẽ đều có thể dán được loại vải này. Tuy nhiên keo cần đáp ứng các yêu cầu: Chịu nhiệt thấp tốt, không độc hại…

4.8 Keo dán vải giả da

Công dụng khác của keo dán vải là có thể dán tốt vật liệu vải giả da. Ngoài ra các dòng keo dán đa năng cũng có thể thực hiện tốt nhiệm vụ này bởi đều mang lại khả năng kết dính tốt, bền bỉ theo thời gian.

4.9 Keo dán vải lên tường

Keo dán vải lên tường cũng là sản phẩm chiếm thị hiếu lớn trên thị trường keo dán bởi nhu cầu sử dụng một vật liệu giúp dán vải lên tường ngày càng cao. Với dòng keo này sở hữu tính năng này sẽ không bao giờ bị khách hàng lãng quên.

4.10 Keo dán vải bố

Keo dán vải bạt hay vải bố thì đòi hỏi keo phải có độ kết dính cực kỳ tốt để liên kết vải bố lại với nhau. Ngoài ra, keo còn có thể dùng để dán vải bóng, giấy tissue… mà không độc hại với sức khỏe người sử dụng.

4.11 Keo dán vải carbon

Sản phẩm là một loại keo cực kỳ linh hoạt, khô nhanh, trong suốt, có khả năng kết dính với nhiều loại vật liệu có trọng lượng nhẹ. Keo có khả năng kết dính vĩnh cửu, cách thức phun đơn giản, dễ dàng phun trực tiếp lên bề mặt vật liệu khi cần thiết.

4.12 Keo dán vải canvas

Vải canvas là loại vải thô, dày có độ bền cao nên khi dán cũng cần một vật liệu keo dán chuyên biệt cho loại vải này. Keo dán đòi hỏi phải có độ kết dính cực tốt, mối dán bền bỉ và an toàn cho người tiêu dùng.

4.13 Keo dán vải cotton

Vải cotton là loại vải khá thông dụng trong đời sống hằng ngày. Do đó, keo dán vải cotton cũng khá phổ biến. Đa phần keo đều mang lại tác dụng kết dính tốt trên vải mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và sự bền bỉ trong quá trình sử dụng.

4.14 Keo dán vải dù

Keo dán vải dù cũng như keo dán vải bố đều đòi hỏi phải có tính kết dính siêu chặt để đảm bảo mối nối không bị hỏng trong quá trình sử dụng. Ngoài ra keo phải chịu lực tốt và chống chịu được tác động của thời tiết.

4.15 Keo dán vải deli

Keo được làm từ PVAC nên có độ bám dính chắc, dạng trắng đục sữa, tan tốt trong nước, dán nhiều vật liệu nhau như: Gỗ, đá, giấy, sứ, thủy tinh,… Keo dán vải deli dính nhanh, mau khô và cực kỳ bền chắc.

5. Hướng dẫn kỹ thuật sử dụng keo dán vải

Để việc sử dụng keo dán vải được hiệu quả và đạt chất lượng như mong muốn, khách hàng hãy đảm bảo những kỹ thuật sử dụng keo dán vải như đề cập dưới đây:
Bước 1: Làm sạch vị trí nơi cần dán, hãy nhớ chọn vị trí là mặt trái của vải để dán.
BƯỚC 2: Để việc dán được chắc chắn, khách có thể mở rộng thêm diện tích bôi keo.
Bước 3: Dùng bàn ủi, ủi qua vài lượt trên vải dán (nhiệt độ khô trung bình: 140oC đến 160℃).
Lưu ý: Với độ bám dính nhanh, tiết kiệm thời gian tối đa, một tuýp keo có trọng lượng 17g và trọng lượng 45g tùy theo mục đích mà khách có thể lựa chọn sao cho hợp lý.

6. Tiêu chí để lựa chọn keo dán vải chất lượng

Thương hiệu và nguồn gốc

Khi mua keo dán vải, khách hàng nên chú ý nguồn gốc và xuất xứ keo. Nên chọn những thương hiệu keo lớn và có uy tín để đảm bảo được an toàn khi dùng và đảm bảo chất lượng như mong muốn.

Chú ý đến 6 yếu tố kỹ thuật

  • Độ bám dính chất keo.
  • Độ giãn dài của keo.
  • Thời gian lưu hóa.
  • Độ cứng keo.
  • Trọng lượng riêng.
  • Đóng gói bao bì.

7. Lưu ý khi sử dụng và bảo quản keo dán vải

Để việc sử dụng và bảo quản keo được chuẩn thì khách hàng có thể tham khảo các thông tin dưới đây:

Lưu ý sử dụng

Khi sử dụng, khách cần đảm bảo quy trình đúng như hướng dẫn của nhà sản xuất. Các biện pháp bảo hộ an toàn để giữ an toàn cho bản thân khi dùng.

Lưu ý bảo quản

Keo dán vải nếu như không sử dụng có thể để lâu khoảng 3 đến 4 tháng. Các bạn lưu ý, phải cần vặn nắp keo cẩn thận và chắc chắn để keo không tiếp xúc được với không khí. Bằng cách bảo quản kỹ, keo sẽ không bị cứng và khô làm cho những lần sau không sử dụng được. Và một điều quan trọng là để xa tầm tay của trẻ em.

8. Thắc mắc thường gặp

8.1 Keo dán vải mua ở đâu

Khách hàng có thể tìm mua dễ dàng keo dán vải tại nhiều nơi: Cửa hàng chuyên bán đồ gia dụng, cửa hàng chuyên kinh doanh buôn bán đồ làm quà tặng hoặc có thể tìm thấy ở nhà sách cũng như các siêu thị lớn nhỏ trên toàn quốc. Bên cạnh đó, khách có thể mua online trên các trang thương mại online.

8.2 Keo sữa dán vải được không

Keo sữa dán vải nỉ được không là một câu hỏi phổ biến. Keo sữa màu trắng đục như sữa, có mùi chua. Khách có thể dùng keo sữa để dán nhiều loại giấy và vải kể cả dán vải nỉ. Keo sữa dán vải nỉ cho chất lượng không kém gì những loại keo khác.

8.3 Keo dán giày vải mua ở đâu

MR KEO là nhà cung cấp keo dán vải hàng chính hãng và với mức giá hoàn toàn phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin liên hệ bên dưới website để nhận được báo giá tốt nhất.

8.4 Keo 502 dán vải được không

Keo 502 có thể dán được tất cả mọi vật liệu lại với nhau kể cả vải. Tuy nhiên, keo chỉ có tính chất giải quyết cấp bách tình trạng cần thiết. Tốt nhất nên dán vải bằng loại keo dán chuyên dụng bởi keo 502 không kháng được nước, keo sẽ mất khả năng kết dính khi gặp nước.

8.5 Keo dán vải bao nhiêu tiền

Keo dán vải bao nhiêu tiền trên thị trường hiện tại? Do có đa dạng các dòng keo dán vải, tính chất khác nhau, trọng lượng khác nhau nên giá bán cũng đa dạng từ loại dán rẻ chỉ 7000 VNĐ đến loại có giá 250.000 VNĐ. Dưới đây là vài dòng keo mà khách hàng có thể tham khảo:

  • Keo dán vải hiệu White School: Giá 7000 VNĐ.
  • Keo dán vải hiệu Sili Glue: Giá Từ 15.000 VNĐ.
  • Keo dán vải hiệu UHU: Giá 30.000 VNĐ.

8.6 Keo dán vải có độc hại không

Keo dán vải có độc hại không? là câu hỏi mà được khá nhiều người quan tâm. Keo dán vải thì cũng có loại độc và không độc hại với sức khỏe của người sử dụng. Có loại keo có thành phần an toàn mà cũng có loại keo chứa chất độc hại. Nếu như khách có biểu hiện nào bất thường khi vô tình bị dính keo vào người hay ngửi phải mùi keo hắc thì nên đến sớm cơ sở y tế… Một số chất độc hại trong các loại keo có thể kể như: Methylene Chloride Methanol, Toluen, Cyclohexane và Formaldehyde.

Keo dán vải là sản phẩm không còn quá xa lạ với thị trường tiêu dùng Việt Nam. Bất kỳ sản phẩm nào trước khi dùng cũng cần phải tìm hiểu kỹ công dụng, tính năng và mức độ an toàn với sức khỏe. Qua bài viết chi tiết ở trên của MR KEO, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn loại keo phù hợp.