Keo Dán Ống Nước

Giá

0đ100đ

Products not found

Để tiết kiệm chi phí trong việc thi công đường ống nước, bạn sẽ cần tới vật liệu để sửa chữa các vấn đề của ống nước. Và keo dán ống nước là vật liệu mà chúng tôi muốn đề cập. Vậy keo dán ống nước có những điểm gì đặc biệt và có bao nhiêu loại và cách sử dụng như thế nào? Hãy cùng nhau khám phá nhé.

1. Keo dán ống nước là gì

Keo dán ống nước là loại keo chuyên dụng để dán vật liệu đặc biệt là ống dẫn nước. Keo có thành phần chủ yếu là bột nhựa Polyvinyl Clorua (PVC), dung môi Cyclohexanone và các chất phụ gia kèm theo. Do có chứa bột nhựa nên keo có tính đàn hồi cao.

2. Công dụng của keo dán ống nước

2.1 Keo dán ống nước bị rỉ

Công dụng đầu tiên phải kể đến là keo dán ống nước bị rò rỉ. Đối với những ống nước sử dụng lâu ngày có tình trạng bị rỉ nước, khiến đường ống mất liên tục, nước chảy ra từ lỗ rỉ thì khách cần phải dùng đến keo để lấp lại chỗ rỉ nước.

2.2 Keo dán ống nước bị xì

Công dụng thứ hai của keo là dán ống nước bị xì. Những chỗ xì dò trên ống nước do đường ống sử dụng lâu ngày bị xuống cấp do không được thay mới. Khách hàng sẽ cần loại keo để bịt kín lại chỗ xì.

2.3 Keo dán ống nước nóng

Với đường ống nước đặc biệt để chảy dòng nước nóng thì càng đặc biệt hơn. Khách cần phải sử dụng đến dòng keo chuyên dụng để dán lấp kín ở đường ống nước thường xuyên chịu tác động nhiệt độ cao bằng keo dán ống nước nóng.

2.4 Keo dán ống nước bị thủng

Đường dẫn nước bị thủng cho dù là tác nhân gì thì cũng sẽ khiến nước bị xì ra và chảy không ngừng. Cách đơn giản nhất là dùng keo dán ống nước bị thủng để khắc phục tình trạng này. Các loại keo dán ống nước đều làm tốt việc này.

2.5 Keo dán ống nước bị bể

Nếu đường ống nước bị bể vị trí có kích thước nhỏ thì khách hàng có thể vá tạm thời bằng keo dán ống nước bị bể. Còn nếu vết bể to thì tốt nhất nên thay đường ống mới sẽ tiện lợi và tiết kiệm thời gian sửa chữa hơn.

2.6 Keo dán ống nước bồn rửa chén

Các loại keo dán ống nước đa số còn có thể thực hiện chức năng như keo dán ống nước bồn rửa chén. Bồn rửa lâu ngày bị mục, xì lỗ nhỏ có thể được vá bằng loại keo chuyên dụng. Keo đều mang lại hiệu quả tốt.

3. Đặc tính của keo dán ống nhựa

3.1 Keo dán ống nước chịu nhiệt

Keo dán ống nước chịu nhiệt là đặc tính quan trọng đặc biệt đối với trường hợp vật dụng dán thường xuyên chịu tác động của nhiệt độ cao như: Đường ống dẫn nước nóng, bồn chứa nước nóng… Hãy tìm hiểu kỹ loại keo khách hàng dùng có đặc tính này không nhé.

3.2 Keo dán ống nước siêu dính

Hầu hết các loại keo đều đáp ứng được đặc tính keo dán ống nước siêu dính. Đây là tính chất đầu tiên và hết sức quan trọng với mỗi loại keo khi được ra mắt người tiêu dùng và tung ra thị trường.

3.3 Keo dán ống nước chịu áp lực

Ngoài ra, để một thương hiệu keo được ưa chuộng và nhiều khách hàng tin dùng thì cần phải đáp ứng được đặc tính keo dán ống nước chịu áp lực. Đây cũng là một tiêu chí quan trọng để người tiêu dùng lựa chọn keo.

4. Những loại keo dán ống nước thông dụng

Keo dán ống nước Bình Minh là dòng keo sử dụng nhiều nhất khi thiết kế ống nước. Keo dán kết dính chắc, khô nhanh và bền bỉ.
Keo dán ống nước Tiền Phong sản xuất đạt tiêu chuẩn Châu u với tính kết dính cao, thông dụng không kém Bình Minh.

5. Cách dùng keo dán ống nước

Bước 1: Làm sạch và khô bề mặt dán.
Bước 2: Thoa đều lớp keo mỏng lên bề mặt dán.
Bước 3: Đẩy nhanh đầu ống vào khúc nối của ống còn lại, lưu ý đẩy tới vị được đánh dấu trên đầu ống.
Bước 4: Lau sạch lượng keo thừa và cố định mối nối 5 phút.

6. Cách rửa keo dán ống nước dính vào tay

Keo dán ống nước dính vào tay thì khách có thể dùng nước ấm pha bột xà phòng và ngâm tay vào cho đến khi keo tan ra. Hoặc dùng thuốc tẩy sơn móng tay sẽ tẩy vết keo rất hiệu quả.

7. Lưu ý khi sử dụng keo dán ống nước

Mối nối keo dán xong cần cố định, không được làm rung trong 5 phút.
Lượng keo dùng vừa đủ, nếu thừa sẽ đạt mối nối tốt.
Làm sạch bề mặt dán keo và đảm bảo thật khô trước khi dán.

8. Cách bảo quản keo dán ống nước sau khi sử dụng

Cần để keo tránh xa nguồn nhiệt, đậy kín nắp để keo không bị khô và tan chảy quá mức. Đồng thời, keo dán đều chứa các thành phần hóa học, do đó nó sẽ có thể ảnh hưởng đến làn da nhạy cảm.

9. Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng keo dán ống

9.1 Keo dán ống nước bao lâu khô

Thời gian khô keo dán ống nước tùy thuộc vào khuyến cáo của nhà sản xuất. Tuy nhiên đa phần sẽ mất vài phút. Nhưng để mối nối khô hoàn toàn và không còn tồn tại dung môi keo độc hại thì nên để keo khô trong 48 giờ hoặc hơn.

9.2 Keo dán ống nước có độc không

Đa phần nằm ở vấn đề thắc mắc là mùi keo dán ống nước có độc không. Sau khi dán đường ống nếu để đủ thời gian khuyến cáo thì dung môi sẽ bay hơi hết, chất keo khô hoàn toàn thì không còn tồn tại yếu tố nào độc hại cho sức khỏe nữa.

9.3 Keo dán ống nước có dán giày được không

Trong trường hợp khẩn cấp, bạn chỉ có bên người keo dán ống nước và chiếc giày đang bị hở keo thì bạn có thể chữa cháy tạm thời bằng keo dán ống nước. Tuy nhiên, để dán giày đúng thì cần có loại keo dán giày chuyên dụng bạn nhé.

9.4 Dán ống nước bằng keo gì

Khách hàng có thể tham khảo những thương hiệu keo nổi tiếng sau nếu đang cần một loại keo chất lượng để dán ống nước: Keo dán ống nước Bình Minh, keo dán ống nước Tiền Phong, keo dán ống nước Hoa Sen hoặc khách có thể thử nghiệm sử dụng băng keo dán ống nước hiệu Flex Tape vô cùng tiện lợi.

9.5 Keo dán ống nước giá bao nhiêu

Keo dán ống nước giá bao nhiêu thường khó có con số cụ thể để giải đáp cho khách hàng. Thường thì tùy vào từng thương hiệu, tùy từng nhãn hàng và khối lượng của keo mà sẽ có giá cả khác nhau.

9.6 Keo dán ống nước loại tốt

Keo dán ống nước Bình Minh, keo dán ống nước hiệu ABS XTRASEAL hay keo dán ống nhựa SeaGlue… đều là những cái tên nổi tiếng trong làng keo dán ống nước. Do đó khách hàng có thể yên tâm lựa chọn và sử dụng.

9.7 Keo dán ống nước pvc bao lâu thì khô

Đa phần các dòng keo dán ống nước cần một khoảng thời gian để keo có thể khô hoàn toàn. Trong đó keo dán ống nước pvc cần khoảng 5 phút. Trong vòng 5 phút đó, khách hàng phải để mối dán yên tĩnh, không được để mối nối chịu tác động của ngoại lực.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về keo dán ống nướcMR KEO đã tổng hợp một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Đồng thời bài viết cũng đề cập cách sử dụng cũng như những câu hỏi bên lề mà khách hàng cần biết. Nếu trong quá trình giải quyết sự cố ống nước, nếu cần trợ giúp đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi nhé.