Keo dán kính bể cá là gì? Mua keo dán kính ở đâu tốt giá rẻ?

Keo dán kính bể cá là một loại keo vô cùng đặc biệt khi có độ bền cao trong môi trường ẩm liên tục sau khi đã lưu hóa. Nên chọn loại keo nào để dán kính bể cá và mua ở đâu để đảm bảo chất lượng cũng như được hướng dẫn kỹ lưỡng trước khi sử dụng?

Keo dán kính bể cá là gì

Keo dán kính cho bể cá là một loại keo đặc biệt, có tính chất vật lý đặc trưng bao gồm chống thấm nước; không bị môi trường ẩm liên tục lâu ngày làm ảnh hưởng; có khả năng kết dính vật liệu kính tốt; không gây độc cho môi trường nước và cá.

Loại keo dán kính bể cá phổ biến và thông dụng nhất thị trường hiện nay được biết đến là keo silicone hay còn gọi là keo silicone apollo.

Loại keo dán kính bể cá tốt nhất

Tổng hợp một số loại keo dán kính bể cá giá thành rẻ mà dùng vô cùng tốt hiện nay trên thị trường:

Keo dán bể cá Silicone apollo A100

Keo apollo 100 có thể dán bể cá. Tuy nhiên nó được sử dụng phổ biến hơn cho việc dán đường ống khe hở, bề mặt trong tường và mối gạch ngói.

Keo dán bể cá Silicone apollo A200

Keo dán Silicone apollo A200 là loại keo thông dụng nhất cho việc dán bể cá. Ngoài ra nó cũng dán tốt trên kim loại hoặc những vật liệu có thêm một lớp lót dán bên ngoài để tăng độ bám dính.

Keo dán bể cá Silicone apollo A300

Keo dán Silicone apollo A300 dán bể cá tốt, độ bám cao và bền theo thời gian. Ngoài ra, ưu điểm lớn nhất của keo A300 là không cần dùng thêm sơn lót mà vẫn đạt được độ bám gần như là tuyệt đối.

Keo dán bể cá Silicone apollo A400

Keo dán silicone apollo A400 cũng được dùng để dán bể cá hiệu quả, độ bền cao theo thời gian. Ngoài ra keo cũng được sử dụng nhiều trong các công trình lớn hoặc dùng trong thiết kế nội thất, mỹ nghệ.

Keo dán bể cá Silicone apollo A500

Keo dán bể cá Silicone apollo A500 được tận dụng dán các bể cá lớn về dung tích và công suất hoạt động. Ngoài ra, keo cũng được sử dụng dán các mối nối trong nhà và ngoài trời, kết dính tốt ở cả các bề mặt rỗ xốp và không rỗ xốp như khung cửa, sắt, be tong, gạch đá, ngói lợp,…

Keo dán bể cá Silicone apollo A600

Keo dán A600 có thể dán cho bể cá tốt, có độ bền cao. Tuy nhiên keo còn có nhiều công dụng hơn khi có thể kết dính tốt trong các công trình nội thất, các mối nối chịu nhiều tác động từ môi trường bên ngoài bao gồm nhiệt độ hoặc độ ẩm.

Keo dán kính hồ cá (bể cá) sa106

Keo dán bể cá Sa106 có khả năng bịt kín những vị trí bị hỏng có khả năng gây rò rỉ. Ứng dụng tốt trong việc dán ống nước, bể cá, hồ cá,..

Hướng dẫn sử dụng keo dán kính bể cá

Bước 1: Làm sạch bề mặt kính cần dán cho bể cá. Chú ý làm sạch cả những vết dầu, bụi bẩn, nước còn đọng lại hoặc bám chặt trên bề mặt. Điều này giúp tăng độ bám dính cho keo cũng như độ bền cho mỗi kết dính.
Bước thứ 2: Cân chỉnh vị trí các mảnh kính cho hợp lý. Vì khi keo đã lưu hóa, khô hẳn trên bề mặt kết dính thì không thể gỡ mối dính và dán lại được nữa.
Bước thứ 3: Bơm keo lên bề mặt vị trí 2 mối nối lượng vừa đủ. Ấn 2 bề mặt lại với nhau sao cho thật khít và kín.
Bước 4: Giữ cố định mối kết dính trong ít nhất 10 phút để cố định và cần từ 30-60 phút tùy loại keo apollo để vết liên kết được lưu hóa hoàn toàn.

Cách nhận biết keo dán bể cá chất lượng

Keo dán bể cá chất lượng là loại keo khi lưu hóa (khô hẳn) không có tình trạng nước rò rỉ hoặc bị tan dần trong nước. Keo không gây độc cho bể cá. Không phát tán mùi độc hại. Vết keo liên kết không thể gỡ ra sau khi khô.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng keo dán bể cá nên tìm nơi bán uy tín để đảm bảo chất lượng và giá thành tốt nhất.

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản keo dán kính bể cá

Khi sử dụng keo dán kính bể cá nên chú ý thực hiện đúng các bước hướng dẫn trên. Đặc biệt phải để mối liên kết khô hoàn toàn trước khi đưa vào sử dụng. Nếu dùng cho các mối liên kết quan trọng, nên thử độ bám dính, độ chống rò rỉ nước bên ngoài trước khi đưa vào dùng chung hệ thống lớn.

Cách bảo quản keo dán kính bể cá tốt nhất bao gồm: Không đặt keo hoặc thùng keo trực tiếp xuống sàn nhà. Mặc dù keo có khả năng chống thấm nhưng khi chịu độ ẩm tác động khi chưa lưu hóa sẽ ảnh hưởng đến chất lượng. Tránh ánh nắng trực tiếp và nên xếp ngăn nắp đúng vị trí thẳng đứng để bảo quản keo tốt nhất theo thời gian.

Những câu hỏi thường gặp

Tổng hợp những câu hỏi phổ biến nhất về keo dán kính bể cá nhiều người thắc mắc hiện nay:

Keo dán kính bể cá bao lâu thì khô

Keo dán kính bể cá cần ít nhất 10-15 phút để cố định mối liên kết và cần đến ít nhất 30-60 phút để khô hoàn toàn và đưa vào sử dụng hiệu quả.

Keo dán kính bể cá giá bao nhiêu

Trên thị trường hiện nay keo dán bể cá các loại bán lẻ có giá giao động từ 25.000 – 55.000 VNĐ một chai. Tuy nhiên khi mua số lượng lớn theo thùng hoặc theo đơn hàng cố định như tại MR KEO thì quý khách hàng sẽ có được mức giá ưu đãi hơn hẳn.

Dán kính bể cá bằng keo gì

Dán kính bể cá bằng keo silicone apollo là tốt và hiệu quả nhất hiện nay. Loại keo được làm từ silicone nên đảm bảo chống rò rỉ, bền theo thời gian, không độc hại và dễ sử dụng dù chưa dùng lần nào.

Keo dán kính bể cá có độc hại không

Keo dán kính bể cá không độc hại cho cá và môi trường theo thời gian.

Mua keo dán kính bể cá ở đâu

MR KEO là địa chỉ uy tín bạn có thể liên hệ để mua keo dán kính bể cá. Keo dán kính bể cá nên dùng keo silicone apollo vừa rẻ vừa dễ dùng lại đảm bảo an toàn cho môi trường cũng như sức khỏe của cá. Bạn cần thêm thông tin gì về loại keo hữu ích này có thể liên hệ với MR KEO!

Nguyễn Trí Thức

Tôi là Nguyễn Trí Thức – chịu trách nhiệm biên tập bài viết trên trang mrkeo.com là người chuyên tìm hiểu và học hỏi các kiến thức về ngành băng keo, keo dán, vật tư công nghiệp để giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các kiến thức này.