Keo Dán Gỗ

Giá

0đ100đ

Products not found

Gỗ là vật liệu được sử dụng nhiều trong xây dựng nhà ở, làm đồ nội thất và xuất hiện khá nhiều trong cuộc sống gia đình. Keo dán gỗ hiện nay trên thị trường rất đa dạng về thương hiệu cũng như tính năng khác nhau và mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Nếu bạn không biết chọn loại keo nào cho phù hợp thì đừng bỏ qua bài viết này.

1. Keo dán gỗ là gì

Keo dán gỗ là hỗn dịch chất có khả năng kết dính cao và được sử dụng với mục đích chuyên dụng để dán các vật liệu gỗ, vật liệu ngành mộc hoặc các vật dụng cơ bản thường dùng trong gia đình.

Keo dán gỗ là sản phẩm cần thiết và không thể thiếu trong ngành mộc. Keo dán có tác dụng liên kết các chi tiết và phụ kiện. Ngoài ra, keo còn dùng để dán các vật liệu khác như: giấy, bàn, sàn nhựa.

2. Phân loại keo dán gỗ theo thành phần

2.1 Keo động vật

Chất keo kết dính có nguồn gốc được làm từ collagen trong da động vật. Keo dán gỗ tự nhiên có nguồn gốc động vật được sử dụng phổ biến trong nhiều hoạt động làm đồ gỗ nội thất, sản xuất gỗ. Keo động vật được lựa chọn là loại keo dán gỗ tốt nhất hiện tại.

2.2 Keo PVA – Polyvinyl Acetate

Keo này có giá thị trường khá rẻ mà khả năng kết dính cực tốt nên được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Thành phần cấu tạo keo không có chứa chất độc gây hại và có thể làm sạch bằng nước thông thường. Keo dán gỗ PVA được sử dụng trong sản xuất đồ gỗ nội thất hoặc công nghiệp sản xuất gỗ.

2.3 Keo CA – Cyanoacrylate

Keo CA có khả năng khô nhanh trong vòng 1 phút và kết dính cực tốt nên được sử dụng để dính các loại gỗ có tính khó bám dính. Keo dán gỗ siêu chắc Cyanoacrylate đặc tính ít mùi hoặc không mùi, khả năng chịu nhiệt khá tốt. Khách hàng có thể dùng keo trong trường hợp cần kết dính hoặc sửa chữa cấp bách.

2.4 Keo AB – Epoxy

Keo Epoxy có 2 thành phần chính: A là đóng rắn và B là phần kết dính. Keo a b dán gỗ có đặc tính kết dính cao, với lực liên kết lớn, không bị nấm mốc và ngấm nước. Keo có thể sử dụng cho liên kết gạch hoa.

2.5 Keo Polyurethane

Đây là loại keo có độ dính chắc chắn nên dán gỗ rất tốt. Keo có thể dán nhiều vật liệu như kim loại, gỗ, gốm, bê tông và cả thủy tinh. Ngoài ra đây còn là keo dán gỗ chịu nước có thể chống thấm nước nên dùng được ở cả ngoài trời và trong nhà.

2.6 Nhựa Urea-formaldehyde

Nhựa Urea-formal cũng được xếp vào loại keo dán gỗ cao cấp. Đây là loại keo có tính kết dính tốt, chống được sự mài mòn và kháng được vi sinh vật. Keo được ứng dụng nhiều trong hoạt động sản xuất và chế biến gỗ.

2.7 Nhựa Resorcinol – formaldehyde

Nhựa Resorcinol – formaldehyde là keo dán gỗ công nghiệp có độ bền cao. Keo có giá thị trường khá rẻ nhưng lại không an toàn bằng những loại keo đã đề cập bên trên. Khi sử dụng, cần phải trộn cho đều chất keo rồi mới dùng.

3. Các hãng keo dán gỗ chuyên dụng

3.1 Keo dán gỗ titebond

Keo dán gỗ titebond là loại keo dán gỗ chuyên dụng xuất xứ từ Mỹ có khả năng kết dính bề mặt của tất cả các loại gỗ. Keo có nhiều tính ưu việt như: Chịu lực tốt nên độ bền ổn định, chịu được tác động của mọi thời tiết dù trong nhà hay ngoài trời và kháng nước.

3.2 Keo dán gỗ 2 thành phần a-b

Keo a b dán gỗ là keo có hai thành phần gồm thành phần A (là keo) và thành phần B (chất hoá). Cả hai đều đựng trong lọ riêng biệt hoàn toàn. Sau khi pha trộn hai thành phần sẽ xảy ra phản ứng hóa học tạo nên chất kết dính.

3.3 Keo dán gỗ epoxy

Keo dán gỗ epoxy cho khả năng kết dính cao, chịu lực, chịu nhiệt, bền vỉ và kháng nước cực kỳ tốt. Đây là dòng keo đa năng, thích hợp cho điều kiện môi trường tại ẩm nóng tại Việt Nam. Keo có giá khá bình dân nên nhiều khách hàng ưa dùng.

3.4 Keo dán gỗ pu

Keo dán gỗ pu được sử dụng nhiều để kết dính tường, các vật liệu gỗ trong công nghiệp. Keo với khả năng dính tốt, độ chống chịu nước cao, chống ăn mòn ổn và khá an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.

3.5 Keo dán gỗ gorilla

Keo dán gỗ gorilla là keo gốc Polyurethane được sản xuất tại Mỹ có tác dụng mạnh nhất hiện nay. Keo được ứng dụng rộng rãi trong ngành chế biến gỗ trong nhà hoặc ngoài trời. Ưu điểm của keo Gorilla là khả năng kết dính vật liệu tuyệt vời, thấm sâu vào thớ gỗ tạo nên hiện tượng kết dính cực mạnh.

3.6 Keo dán gỗ xbond

Keo xây dựng xbond đa năng là dòng keo dán gỗ cao cấp. Keo dùng trong xây dựng với tính chất dính mà keo không bị chảy xuống khi dán ở mặt phẳng thẳng đứng. Keo dùng trong việc ghép nối hầu hết vật liệu trong xây dựng như dán alu, dán gỗ và ván thạch cao…

3.7 Keo dán gỗ pallet

Keo dán gỗ có thành phần hữu cơ nên sở hữu độ kết dính cao, tạo liên kết trên bề mặt dán bền vững. Loại keo dán gỗ pallet ra đời giúp thay thế việc dùng đinh hay đục tránh làm ảnh hưởng thẩm mỹ của gỗ.

3.8 Keo dán gỗ pva

Keo dán gỗ pva không có độc tính, có thể được sử dụng dễ dàng mà không cần các biện pháp phòng hộ. Chất keo nhanh chóng thiết lập với bề mặt tạo hiện tượng kết dính, tải tĩnh 60kg/cm2 và thời gian sử dụng có thể kéo dài.

3.9 Keo dán gỗ pur

Keo dán gỗ pur có chất keo đặc trưng với khả năng liên kết vô cùng tốt. Keo có thể dán ở nhiều bề mặt như: Gỗ, kim loại và ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Chất keo hoàn toàn an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng nhưng phân khúc giá lại khá cao.

3.10 Keo dán gỗ s8

Keo chịu nhiệt có dạng lỏng không mùi, hiệu quả thi công nhanh do nhanh khô và dễ sử dụng. Dùng trong nội thất để dán ván ép, laminate, mica, ván veneer, tấm nhôm phức hợp…

3.11 Keo dán gỗ uf

Keo dán gỗ UF là keo kết dính được sử dụng trong công nghiệp. Keo được dùng làm sản xuất gỗ ép, các loại ván ép công nghiệp…

3.12 Keo dán gỗ x’traseal

Keo dán gỗ x’traseal nguồn gốc Malaysia là thương hiệu của các dòng keo như keo dán đa năng Ab4 Min Epoxy, keo dán gỗ XBond.. Keo có thể kết dính các bề mặt gỗ lại với nhau là loại keo dán gỗ khô nhanh với độ bám dính cực tốt.

3.13 Keo dán gỗ asia

Keo phun ASIA là keo chuyên dụng cho Laminate đã đơn giản các bước thi công đồng thời vẫn đảm bảo được độ bám dính cao nhất. Keo dán gỗ ASIA khá là gọn nhẹ và dễ dàng để mọi người sử dụng.

3.14 Keo dán gỗ adino

Keo ADINO là keo dán gỗ siêu dính nổi tiếng trên thị trường công nghiệp gỗ với dòng keo sữa 1 thành phần, keo sữa 2 thành phần và dòng keo hạ nhiệt. Ngoài ra thương hiệu ADINO còn cho ra sản phẩm keo đa năng POWER NAIL K1 chất lượng cao, được rất nhiều người tin dùng.

3.15 Keo dán gỗ aica

Keo dán gỗ trực thuộc AICA là công ty hàng đầu trong mảng sản xuất chất kết dính, cung cấp nhiều loại keo dán gỗ, cung cấp giải pháp xử lý kết dính bề mặt cho ngành công nghiệp chế biến gỗ cũng như ván nhân tạo.

3.16 Keo dán gỗ x2000

Keo X2000 là dòng keo dán sắt, dán chuyên dụng kim loại với thành phần chủ yếu là a-xyanoacrylat axit. Keo có khả năng dính tuyệt vời, gắn kết bề mặt kim loại như sắt và chống chịu ngoại lực cao.

4. Công dụng của keo dán gỗ

  • Keo dán gỗ dùng trong sản xuất đồ gỗ nội thất như: Keo PVA, PVAc, keo sữa.
  • Sửa chữa trong hạng mục các công trình nhỏ như: Keo dán đa năng akfix705 gốc Cyanoacrylate
  • Sản xuất và lắp ráp tàu biển: Thường dùng keo dán gỗ gốc PU
  • Lắp ráp trong lĩnh vực đồ gỗ nội thất: Dùng keo PU dạng sệt
  • Lắp ráp các chi tiết từ gỗ, gốm, sứ, đá, thủy tinh: Dùng keo Polyurethane

Trong đó keo 502 có dán gỗ được không thì theo hướng dẫn của nhà sản xuất, keo 502 có thể dán được gỗ. Đây là loại keo được dùng khá phổ biến trong đời sống hằng ngày.

5. Cách chọn mua keo dán gỗ tốt nhất

Chọn mua keo dán gỗ có nguồn gốc rõ ràng, từ thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng và giá trị sử dụng cũng như đặc tính của keo. Nên tránh dùng các sản phẩm sản xuất tại trung quốc không rõ nguồn gốc hoặc hàng trôi nổi thị trường.

6. Hướng dẫn sử dụng keo dán gỗ

Trước tiên làm sạch bề mặt vị trí vật liệu cần kết dính. Có thể chà nhám để tăng độ dính.

Lấy lượng keo vừa đủ theo khuyến cáo bôi và phủ bề mặt vật liệu thật đều. Tùy loại keo mà có thể tiến hành pha loãng với dung môi hoặc nước.

Sau khi dán keo, cần cách nhiệt và tránh ánh nắng trực tiếp. Tránh đổ nước ra sàn hoặc tại vị trí gắn sẽ làm ảnh hưởng độ bền của keo hoặc làm keo không đủ kết dính.

7. Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng keo dán gỗ

7.1 Mua keo dán gỗ ở đâu

Không khó để giải đáp câu hỏi mua keo dán gỗ ở đâu. Khách hàng có thể mua keo ở MR KEO được tư vấn loại keo phù hợp với mục đích sử dụng. Đảm bảo keo chất lượng, chính hãng với giá cực mềm.

7.2 Keo dán gỗ có độc không

Mức độ độc hại của keo đến cơ thể người hiện là vấn đề quan tâm hàng đầu khi người tiêu dùng có nhu cầu sử dụng keo để gắn kết đồ dùng trong gia đình. Thực tế, mọi loại keo dán gỗ sẽ chứa 1 lượng nhỏ chất hóa học Urea Formaldehyde, nhưng keo dán gỗ tốt nhất sẽ có hàm lượng được kiểm soát chặt chẽ để tạo độ an toàn thông qua các tiêu chuẩn như E0, E1, E2.

7.3 Keo dán gỗ giá bao nhiêu

Có thể khách hàng thắc mắc keo dán gỗ giá bao nhiêu? Việc so sánh giữa giá, tính năng và độ an toàn là điều cần thiết khi lựa chọn loại keo dán gỗ cần thiết. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần lưu ý hãy chọn sản phẩm keo với giá thành cao hơn 1 chút để độ an toàn được bảo đảm khi sử dụng trong gia đình và để bảo vệ người tiêu dùng.

7.4 Keo dán gỗ loại nào tốt

Chọn mua keo dán gỗ tốt nhất nên là keo được kiểm soát chặt chẽ về hàm lượng Formaldehyde bởi mùi keo rất độc hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Mọi loại keo đều cần được kiểm định độ an toàn, thành phần để người dùng an tâm sử dụng.

Keo tốt là keo khi dính tay không gây bỏng, có thể rửa sạch lại bằng nước thông thường. Keo chọn nên được thiết kế đóng gói an toàn, dễ dàng sử dụng.

7.5 Keo dán gỗ có cháy không

Hầu hết keo dán gỗ đều chứa lượng Acetone dễ bắt lửa nên các loại keo dán gỗ có thể cháy và tạo hỏa hoạn nếu điều kiện bảo quản không đảm bảo an toàn. Nếu khách hàng đã biết được keo dán gỗ có cháy không thì với câu trả lời trên, khi sử dụng keo, hãy đảm bảo an toàn cháy nổ cho cơ sở hoặc gia đình khi sử dụng nhé.

7.6 Keo dán gỗ bao lâu thì khô

Thời gian khô là đặc điểm mà người tiêu dùng cần chú ý mua keo dán gỗ. Thời gian khô các loại keo khác nhau: Có loại chỉ vài giây, có loại cần 15 – 20 phút, hoặc có loại cần vài tiếng.

Tuy vậy mức độ dính sẽ rất khác nhau, thời gian dài càng lâu thì các liên kết keo càng chắc chắn. Cần đảm bảo thời gian để kheo phát huy tốt khả năng kết dính cũng như đảm bảo tuổi thọ của vật liệu dán.

8. Lưu ý khi sử dụng keo dán gỗ

Sử dụng đúng loại keo cho vật liệu dán riêng biệt và phù hợp với điều kiện môi trường hiện tại. Tính chất của keo nên phù hợp với nhu cầu sử dụng và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định cũng như hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để tính năng của keo được phát huy tối đa.

Keo dán gỗ có đa dạng các chủng loại. Vì thế người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ các thông tin, tín năng cũng như giá thành sao cho phù hợp với mục đích sử dụng. Bài viết đã tổng hợp khá đầy đủ các loại keo dán gỗ để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn. Nếu cần thêm thông tin hãy liên hệ ngay với MR KEO để được giải đáp, luôn sẵn lòng phục vụ quý khách.