Keo Dán Đá

Giá

0đ100đ

Products not found

Keo dán đá là sản phẩm keo được sử dụng khá phổ biến trong việc thi công ốp lát đá gạch hiện nay. Keo dán đá tiện dụng, thời gian thi công nhanh, độ bền cao nên được nhiều khách hàng yêu thích. Vậy loại keo này có gì đặc biệt, mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết.

1. Keo dán đá là gì?

Keo dán đá là loại keo chuyên dụng để ốp lát, keo này khá tương đồng với các loại keo dùng dán gạch đá khác nhưng điểm khác biệt là nó chuyên dùng trong việc dán các loại đá như đá Marble, đá thuỷ tinh hay đá hoa cương.

Các loại keo dán đá trên thị trường thường có 2 thành phần nhằm đảm bảo được tính thẩm mỹ và độ kết dính của keo. Ngoài ra còn giúp cho việc thi công, ốp lát đá Granit hoặc đá hoa cương được thuận tiện và dễ dàng hơn, mang lại sự tiện dùng, hiệu quả cao hơn so với biện pháp thi công như truyền thống.

2. Những loại keo dán đá chuyên dụng

2.1 Keo dán đá granite

Keo dán đá granite là sản phẩm keo dán cao cấp với khả năng tạo thành lớp keo ốp lát đá hoặc gạch chất lượng tốt. Keo này khi sử dụng, gạch đá sẽ được tạo thành một khối liền mạch; khách hàng sẽ không lo hiện tượng vỡ đá hoặc nứt đá như những vật liệu ốp lát khác.

2.2 Keo dán đá ab

Keo dán đá ab là keo có thể giúp khách hàng đảm bảo được công trình thi công đạt tính thẩm mỹ cao, với độ kết dính tốt. Từ đó đảm bảo được độ bền vững lâu dài cho công trình. Loại keo dán đá chuyên dụng này còn được gọi với cái tên là keo dán đá 02 thành phần.

2.3 Keo dán đá 2 thành phần

Keo dán đá 2 thành phần hay keo dán đá a b gồm hai thành phần chính tạo nên chất keo là thành phần A và B. Keo có thể thi công được trong nhiệt độ 5 đến 45oC mà vẫn đảm bảo chất lượng của keo.

2.4 Keo dán đá nail

Keo dán đá nail thường dùng là dòng keo MxBon. Đây là keo chuyên dùng để dán các loại đá trang trí lên móng tay hoặc gắn kết móng giả lên móng thật hoặc dùng gắn đá trang sức đơn giản. Keo có màu trong suốt, dạng keo lỏng, đặc điểm khô nhanh, có mùi hơi hắc nhưng độ kết dính lại cao.

2.5 Keo dán đá tinat

Keo dán đá tinat là loại keo vữa cao cấp được pha trộn sẵn. Keo có độ dẻo cao, khả năng chống trơn trượt tốt và độ bám dính vô cùng tuyệt vời trên mọi vật liệu nền. Keo có dạng bột rắn, sản phẩm có gốc xi măng trộn đều với thành phần axit tạo nên hợp chất kết dính tốt trong quá trình sử dụng.

2.6 Keo dán đá klaoda

Keo dán đá Klaoda hay còn gọi là keo dán đá có 2 thành phần (chất A và chất B). Thành phần A có màu trong suốt gọi là nhựa Epoxy, thành phần B là nhựa Polyamide có màu vàng nhạt chức năng là chất đóng rắn. Đây là dòng keo dán thông dụng, khá được ưa chuộng trên thị trường.

2.7 Keo dán đá golden dragon

Keo dán đá golden dragon là keo chuyên dụng để gắn và dán đá Granite, đá Marble. Keo được sử dụng cho các công trình công như ốp lát đá bậc tam cấp, cầu thang, mặt tiền, lavabo… Khi sử dụng keo Golden Dragon, keo sẽ làm kết dính chặt chẽ vật liệu và bền vững theo thời gian.

2.8 Keo dán đá epoxy

Keo dán đá epoxy có độ dày cao và chịu đựng được môi trường nước hoặc ẩm ướt cực kỳ tốt. Ngoài ra, keo còn có thể chịu đựng được tác động của sự kéo giãn cũng như các chạm mạnh. Keo dán đá epoxy khá thân thiện bởi không chứa chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng và có thể sửa sạch dễ dàng bằng xà phòng.

2.9 Keo dán đá granite epoxy 511

Keo dán đá granite epoxy 511 là dòng đa năng dùng trong mục đích chống thấm các vị trí như sân thượng mái nhà, hồ nước, toilet, trám sửa chữa bê tông, cấy sắt râu cột, dán đá granite và có thể kết dính hầu hết mọi loại vật liệu xây dựng có thể kể như gạch, gỗ, kim loại, đá…

2.10 Keo dán đá marble

Keo dán đá marble thường khuyến nghị sử dụng tốt nhất là keo Epoxy hai thành phần. Dòng keo dán đá này có gốc hóa học, bao gồm gốc A và B trong thành phần cấu tạo. Loại keo dán đá marble này mang những đặc điểm nổi bật mà phải kể ra sau đây: Độ bám dính cao, cường độ chịu nén cao và cường độ chịu uốn cũng cao.

2.11 Keo dán đá nhân tạo

Keo dán đá nhân tạo không chỉ giúp định hình và nối kết 2 mối nối đá chặt chẽ với nhau, mà loại keo này còn giúp tạo một sự liền mạch, vết nối không lộ ra. Do đó, công trình thi công sau khi hoàn tất sẽ dường như là bề mặt láng và phẳng hoàn toàn.

2.12 Keo dán đá solid surface

Keo dán đá solid surface là một dung dịch keo đặc biệt với khả năng dính kết chắc chắn chỉ trong thời gian ngắn (khoảng từ 18 đến 22 phút) từ đó tạo sự liền mạch liên tục cho các tấm đá. Thành phần trong keo chính là Hydroxit nhôm, Methyl methacryit và một vài phụ gia khác.

2.13 Keo dán đá weber

Keo dán đá weber là thương hiệu keo dán hàng đầu thế giới về keo dán đá, keo dán gạch, keo chà ron trực thuộc tập đoàn Saint-Gobain của Pháp. Hiện nay, Weber có đến 8 dòng keo dán đá và keo dán gạch cho từng loại đá và gạch khác nhau.

2.14 Keo dán đá dermax

Keo dán đá dermax khi thành phẩm sẽ có khả năng kháng hóa thấp với độ bền nhiệt trong khoảng từ -100 đến 45oC. Do đó, keo không thích hợp khi thi công ở ngoại thất hoặc ở nơi chịu tác động nắng mưa thường xuyên và hóa chất.

3. Cách sử dụng keo dán đá

Sử dụng keo dán đá hiệu quá với các bước về cách pha keo dán đá đúng đắn như sau:
Bước 1: Cho nước sạch vào xô. Nhiệt độ nước bằng nhiệt độ phòng.
Bước 2: Cho bột keo dán đá vào trong nước.
Bước 3: Dùng máy khuấy hỗn hợp được đều với tốc độ chậm. Lưu ý, trộn cho đến khi hỗn hợp đồng nhất, không vón cục.
Bước 4: Sau trộn xong. Để hỗn hợp nghỉ khoảng 3 – 4 phút để chất keo được sánh dẻo và phát huy được tác dụng của các chất.

4. Ưu điểm của keo dán đá

 • Nhanh, hiệu quả dính tốt.
 • Dễ sử dụng, pha chế keo đơn giản.
 • Độ bám dính keo rất cao.
 • Có thể chà ron trong 24 giờ mà không cần phải chờ nước bốc hơi.
 • Có thể thi công ở các bề mặt gạch mới hoặc cũ, các dạng bề mặt đặc biệt như xi măng nhẵn bóng hoặc cả tường khô.
 • Lớp keo mỏng tạo nên tổng thể công trình nhẹ, thẩm mỹ.
 • Tiết kiệm kinh tế.

5. Công dụng của keo dán đá

5.1 Keo dán đá hoa cương

Keo dán đá hoa cương còn gọi với cái tên là keo dán đá granite, là keo ốp lát chuyên dùng đặc biệt cho đá hoa cương dù chất keo khá giống với các loại keo dán đá khác.

5.2 Keo dán đá tự nhiên

Keo dán đá tự nhiên là sản phẩm keo có dạng bột gồm gốc xi măng kết hợp các thành phần axit được trộn đều lại tạo thành hợp chất có độ kết nối cao. Thời gian keo khô sau khi thi công là 15 phút.

5.3 Keo dán đá thuỷ sinh

Keo dán đá thuỷ sinh có công dụng chuyên dùng cho bể thủy sinh. Do đó, keo đảm bảo không gây hại cho môi trường lẫn nguồn nước chứa trong hồ hoặc bể thủy sinh. Điều này giúp cho bể thủy sinh đảm bảo luôn đạt ngưỡng về cân bằng các chỉ số và không bị nhiễm hóa chất gây hại như các loại keo khác.

5.4 Keo dán đá bàn bếp

Keo dán đá bàn bếp có thể kể là keo dán đá có gốc hóa chất, keo dán đá gốc xi măng, hoặc keo dán đá có gốc epoxy. Một vài sản phẩm keo dán đá có gốc xi măng cao cấp cũng khá tốt, nhất là sản phẩm keo dán gạch Weber của Pháp.

5.5 Keo dán đá cuội

Keo dán đá cuội có thành phần kết dính đặc biệt dành cho đá. Chúng đắt hơn nhiều so với các dòng keo dán gạch khác, nhưng đáng để sử dụng khi thi công. Chất kết dính là xi măng trắng sẽ không để lại bất kỳ dấu vết.

5.6 Keo dán đá ốp tường

Keo dán đá ốp tường thương hiệu Mova là vữa keo được trộn sẵn, bám dính tốt, thi công nhanh, không gây ố gạch. Thành phần keo được sản xuất bởi công thức mà phòng thí nghiệm Mova nghiên cứu, phát triển.

5.7 Keo dán đá với sắt

Keo dán đá với sắt phải đảm bảo yêu cầu đầu tiên là cần tạo được liên kết hóa học thật chặt chẽ giữa đá với phân tử sắt. Các liên kết hóa học phức tạp này đòi hỏi quá trình sản xuất cần nghiên cứu thật kỹ lưỡng từ lúc lựa chọn nguyên liệu.

5.8 Keo dán đá sỏi

Keo dán đá sỏi hay keo ốp lát đá nhân tạo, đá trang trí, đá tự nhiên hay đá mỹ thuật ở khu vực trong nhà đều có tính chống thấm tốt. Các sản phẩm keo dán đá chuyên dụng đều đảm bảo được các yêu cầu về kỹ thuật của nhà đầu tư.

5.9 Keo dán đá trang sức

Keo dán đá trang sức có thể sử dụng được cho các loại chất liệu khác nhau như: Pha lê, đá trang sức… Keo có dạng mềm, trong suốt, mau khô, có nắp bảo quản lâu. Đây là keo được khuyên dùng cho trang sức và phụ kiện các loại.

5.10 Keo dán đá bể cá

Keo dán đá bể cá hay các sản phẩm về keo dán đá thủy sinh nói chung có thể chuyên dùng để dán ở những nơi ẩm ướt, môi trường có nước mà không sợ độc hại cho bể chứa hay nguồn nước.

6. Hướng dẫn chọn mua keo dán đá chất lượng và phù hợp nhất

 • Để đảm bảo keo không bị bong tróc trong thời gian sử dụng, đạt tuổi thọ cao thì keo dán đá cần phải đảm bảo được 04 yếu tố:
 • Cường độ bám dính chuẩn.
 • Điều kiện ngâm nước cao.
 • Điều kiện chịu nhiệt tốt.
 • Điều kiện chịu đóng băng tốt.
 • Lựa chọn keo dán đá cần tương thích với loại đá được dùng ốp lát.
 • Thông qua loại đá muốn ốp bạn sẽ cân nhắc sản phẩm keo phù hợp với nhu cầu.

7. Những câu hỏi thường gặp

7.1 Keo dán đá mua ở đâu

Keo dán đá hoa cương mua ở đâu? Để mua được keo dán đá, bạn có thể tìm tại các cửa hàng chuyên dụng phân phối keo xây dựng, keo dán đá hay tại các đại láy bán vật liệu xây dựng. Ngoài ra, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi, đảm bảo cung cấp nhiều chủng loại keo chính hãng chất lượng.

7.2 Keo 502 có dán được đá không

Keo 502 còn gọi là keo dán sắt. Keo 502 có thể dán nhiều vật liệu kẻ cả đá, tuy nhiên keo sẽ bất hoạt khi gặp môi trường nước nên bạn cân nhắc khi dùng.

7.3 Keo con chó dán đá được không

Keo con chó với tên gọi đủ là keo con chó X-66 có tính siêu dính trên nhiều vật liệu như sàn đá, thuộc da, formica, cao su… Do đó, keo con chó có thể dán được đá.

7.4 Keo dán đá giá bao nhiêu

Giá keo dán đá dao động từ vài chục đến vài trăm tuỳ thương hiệu, dung tích và trọng lượng. Sau đây là giá cả tham khảo vài loại keo thông dụng:
Keo dán đá Epoxy: Giá 180.000 VNĐ.
Keo dán đá Teeniax: Giá 40.000 VNĐ.
Keo dán đá Weber: Giá 450.000 VNĐ/bao 20kg.

7.5 Keo dán đá có độc hại không

Trên thị trường, các sản phẩm hiện nay gọi là keo sinh thái vẫn chưa nhiều. Các loại keo dán đá có thể bị pha trộn hóa chất độc hại từ đó gây tác hại cho sức khỏe người dùng. Một vài loại keo có chứa hợp chất bay hơi hoặc chất gây bí phòng khi sử dụng sẽ làm căn phòng không thông thoáng và có mùi khó chịu.

8. Lưu ý khi sử dụng keo dán đá

Lựa chọn loại keo dán phù hợp với loại đá bạn chọn.
Nếu thi công ở nền nhà mới, cần đảm bảo nền khô, sạch, không bị bám bụi bẩn.
Không ngâm gạch/đá trong nước bởi sẽ làm giảm đi độ bám dính keo dán.
Không chỉ vệ sinh mỗi phần sàn mà cả phần đá cũng phải đảm bảo không bụi bẩn hay dầu mỡ bám dính.

Bài viết đã tổng hợp khá đầy đủ và chi tiết về loại keo dán gạch. Khách hàng đã có thể tìm hiểu được phần nào cặn kẽ về loại keo này và có thể đưa ra được quyết định lựa chọn loại keo phù hợp để thi công. Nếu cần thêm bất cứ thông tin nào hoặc vẫn chưa chọn được loại keo như ý, hãy liên hệ ngay với MR KEO để được tư vấn tận tình.